Hosting gia re
 1. Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Kỹ Thuật Chiếu Sáng Việt Nam. Hy vọng sẽ bổ ích cho các bạn!
  Chúng tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng forum. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp từ các bạn.!
  Dismiss Notice

Chọn mua đèn tiết kiệm điện trong 5 bước đơn giản

Thảo luận trong 'Đèn LED' bắt đầu bởi tuongan, 13/9/17.

Lượt xem: 24

 1. 2
  0
  1
  tuongan

  tuongan KHÁCH HÀNG

  Tham gia ngày:
  25/8/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Dùng đèn tiết kiệm điện là một trong những phương pháp hiệu quả nhất cắt giảm hóa đơn tiền điện cho gia đình bạn. Để tránh những sai lầm tốn kém hãy theo dõi một số hướng dẫn nhỏ của các chuyên gia về phương pháp chọn mua một bóng đèn tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong 5 bước vô cùng đơn giản.

  1. lựa chọn đèn có nhãn năng lượng Energy Star

  Điểm đầu tiên hãy chọn mua đèn có nhãn Energy Star. Nhãn năng lượng Energy Star có nghĩa là bóng đèn các bạn đang chọn được chứng nhận để tiết kiệm điện.
  Trường hợp bạn thấy nhãn năng lượng Energy star ở trên sản phẩm là các bạn có thể an tâm dùng vì chúng có khả năng giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn rồi đấy.

  2. Lumens chứ không phải Watts

  Đối ngược với những gì chúng ta nghĩ, chúng ta quen với việc tìm kiếm watts (W), thực ra W không phải là dấu hiệu cho thấy độ sáng, W cho biết năng lượng tiêu thụ, lumens mới là số đo thực tế độ sáng được cung cấp bởi một bóng đèn. Một bóng đèn Energy Star sẽ tiêu thụ ít Watt hơn mà vẫn cung cấp cùng độ sáng.
  Bên dưới đây là biểu đồ cho biết sự chuyển đối giữa lumen với watt của đèn led và đèn sợi đốt.

  [​IMG]

  Nhìn vào biểu đồ này các bạn có thể biết rõ khi so sánh giữa đèn led và đèn sợi đốt có cùng chỉ số lumen có thể thấy đèn led tiết kiệm 5 lần số watt mà đèn sợi đốt dùng.

  3. Chọn vị trí lắp đặt

  Mỗi vị trí, mỗi không gian yêu cầu loại đèn với công suất khác nhau chính bởi vậy trước khi mua nó cần xác định lắp đặt đèn cho vị trí nào, công suất bao nhiêu để vừa phù hợp với không gian vừa tiết kiệm điện năng.

  4. Chọn mua màu ánh sáng

  Bóng đèn tiết kiệm năng lượng giờ đây có một loạt các màu sắc. Các màu sắc được hiển thị trên nhãn bao bì dưới dạng một thông số Kelvin (K). Những màu sắc phổ biến có sẵn như trắng ấm, trắng trung tính và trắng mát. Trắng ấm hay trắng trung tính sẽ tạo ra một màu vàng, gần như màu của đèn sợi đốt, đèn được dán nhãn trắng mát sẽ tạo ra ánh sáng trắng hơn, gần gũi với ánh sáng ban ngày.

  Chỉ số K càng thấp thì ánh sáng càng ấm. Độ sáng điển hình là từ 2700K - 3500K. Hãy tìm kiếm những chiếc đèn dựa theo phạm vi độ Kelvin.

  5. Lắp đặt đèn và sử dụng nó

  Khi các bạn đã chọn được bóng đèn hoàn hảo cho gia đình mình và các bạn đã sẵn sàng để tiết kiệm năng lượng hãy lắp đặt nó. Hầu hết bóng đèn tiết kiệm năng lượng đều có giá cao hơn so với bóng đèn truyền thống nhưng chúng lợi hơn rất nhiều. Theo đánh giá và kiểm nghiệm thực tế thì sử dụng đèn LED là một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để giảm tiêu thụ điện năng của bạn.

  >>> Nguồn bài viết: http://denledsunky.blogspot.com/2017/09/chon-mua-bong-en-tiet-kiem-nang-luong.html
   
Hosting gia re